ค้นหาบล็อกนี้

วันพฤหัสบดีที่ 15 กันยายน พ.ศ. 2554

สัปดาห์ที่ 9 เริ่มงานออกแบบส่วนบุคคลโครงการออกแบบพัฒนาบรรจุภัณฑ์ข้าวโพดหวาน

เริ่มงานส.1 สืบค้นหาผลิตภัณฑ์ที่น่าสนใจ มาวิเคราะห์ ผลิตภัณฑ์ที่ได้เลือกมาคือ น้ำนมข้าวโพด Tastee

สรุปการแก้ไขด้านโครงสร้างหลักของตัวบรรจุภัณฑ์ที่ใช้
ข้อมูลทั่วไปเกี่ยวกับตัวสินค้า
ชื่อสินค้า  TASTEE อ่านว่า เทสตี้
ประเภท   เครื่องดื่ม Pasteurized juice
สถานะ     ของเหลว
วัสดุหลัก   ข้าวโพดหวาน
สี    สีเหลืองนวล
ขนาด/มิติ ขวด 3.5x4x16 cm
น้ำหนัก 200มล.ขวด
ที่อยู่/โทรศัพท์   ไม่ระบุ
วัสดุประกอบร่วมในตัวสินค้า/ส่วนผสม ไม่ระบุ
ธรรมชาติการวางขาย/รูปแบบขยาย ตั้งบูทขาย
ราคา 15  บาท     

โครงสร้างหลักของตัวบรรจุภัณฑ์ที่ใช้
ใช้เทคนิค/วิธีการ/การบรรจุสินค้า บรรจุขวด
บรรจุภัณฑ์ชั้นแรกใช้วัสดุ ขวดพลาสติก
บรรจุภัณฑ์ชั้น 2 ใช้วัสดุ  ถุงหิ้ว T-Shirt
การขึ้นรูปทรง  ขวดขึ้นรูปสำเร็จ
การออกแบบกราฟฟิก
ภาพประกอบ ตราสัญลักษณ์ข้าวโพด
ลวดลายเฉพาะ กรอบเส้นสีเขียว บนพื้นสีขาว
ข้อความ เครื่องดื่มข้าวโพดหวาน
โลโก้ชื่อสินค้า เป็นตัวหนังสือฟรอนท์ธรรมดา
โลโก้ชื่อผู้ผลิต ไม่ระบุ
ปัญหาที่พบด้านโครงสร้างวัสดุบรรจุภัณฑ์ทั่วไป
บรรจุภัณฑ์มีสีขุ่นทำให้ไม่เห็นสีสันของผลิตภัณฑ์ชัดเจน ทั้งที่สีของผลิตภัณฑ์น่ารับประทาน สีของผลิตภัณฑ์สามารถสร้างความสนใจจากลูกค้าให้ตัดสินใจซื้อได้
รายละเอียดสินค้าน้อยเกินไป  ควรจะมีรายละเอียดสินค้าเพื่อสร้างความมั่นใจให้แก่ลูกค้า วันเดือนปีที่ผลิตเครื่องหมายต่างๆไม่ครบและไม่มีความชัดเจน รอยหยักข้างขวดเป็นปัญหาในการติดฉลากสินค้าเพราะขวดมีขนาดเล็กอยู่แล้วทำให้พื้นที่ในการติดฉลากน้อย ทำให้ใส่รายละเอียดผลิตภัณฑ์ไม่ครบถ้วน
แนวทางการแก้ปัญหาบรรจุภัณฑ์
                เปลี่ยนบรรจุภัณฑ์เป็นขวดพลาสติกใสเพื่อจะได้เห็นสีสันผลิตภัณฑ์ชัดเจน และการที่มองเห็นปริมาณของผลิตภัณฑ์ เพื่อสร้างความสนใจให้แก่ลูกค้า
                เพิ่มรายละเอียดสินค้าบนฉลาก รายละเอียดสินค้าจะช่วยสร้างความมั่นใจให้แก่ลูกค้า และการตัดสินใจซื้อ
                ลดรายละเอียดของขวดลงเพื่อที่จะสามารถเพิ่มพื้นที่ฉลากที่จะใส่รายละเอียดสินค้า และตัวหนังสือจะได้ใหญ่ขึ้นสามารถมองเห็นได้ชัดเจน

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น